BẢO VỆ TRẺ EM – KHÔNG AI NGOÀI CUỘC

“Hè lớp 11, em bị xâm hại tình dục. Nó hằn sâu vào tâm trí của em, khiến em sống trong sự đau đớn và day dứt… Em ước giá như chỉ cần một người lạ sẵn sàng đứng ra nói hay thể hiện một thái độ… thì em cảm thấy được cảm thông và chia sẻ…nhưng đã không có bất cứ ai.”  T.T (19 tuổi)

 T là một bạn nữ được khá nhiều người xung quanh đánh giá là sôi nổi, nhiệt huyết và năng động, gần như không có bất kì từ ngữ tiêu cực nào có thể dùng để nói về bạn cả. Nhưng đâu đó bên trong tuổi thơ của mình bạn có một câu chuyện, một nỗi đau mà phải mang theo bên mình không dám kể cùng ai, chỉ cho đến hôm nay khi đã vượt qua và nhận được sự san sẻ bạn mới dám đối diện lại với nó và chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người. 

Câu chuyện của T là một trong số rất nhiều câu chuyện liên quan được chia sẻ tại buổi Tham vấn và nâng cao nhận thức cho các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về nhu cầu hỗ trợ sức khoẻ tâm thần và tâm lý xã hội, ngăn chặn và phòng ngừa tình trạng bạo lực trẻ do UNICEF tài trợ được tổ chức vào tháng 10/2021 vừa qua. 

Đọc xong đến đây chắc hẳn chúng ta sẽ khá bàng hoàng tự hỏi liệu rằng những người đang rất “lạc quan” xung quanh chúng ta còn có những câu chuyện nào như thế tương tự đằng sau nụ cười kia không? 

  • Liệu rằng những đứa trẻ hiện nay có đang gặp phải vấn đề tương tự như T? Muốn được cảm thông và chia sẻ nhưng không có ai?
  • Bạn có những lời muốn gửi gắm đến với những hoàn cảnh tương tự câu chuyện của T? 
  • Bạn có những kiến thức muốn chia sẻ với các mọi người về cách giáo dục con trẻ một cách khoa học và hiệu quả 

Thấu hiểu những điều ấy nền tảng kỹ thuật số bảo vệ trẻ em chăm sóc sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội đã ra đời giúp cho chúng ta có thể: 

  • Kết nối những câu chuyện tâm sự của các bạn trẻ với góc nhìn nhận của cha mẹ về việc nuôi dạy và giáo dục con cái đúng cách 
  • Tiếp cận về những thông tin bổ ích về các vấn đề xâm hại, bạo lực trẻ em hiện nay
  • Hoặc bạn cũng có thể sẻ chia, tâm sự và giúp đỡ những trẻ em vượt qua những khó khăn, áp lực trong cuộc sống thông qua những câu chuyện mà các em chia sẻ
  • Chúng tôi muốn nghe ý kiến của bạn!

Hãy truy cập ngay website: Unicef – Nền tảng kỹ thuật số bảo vệ trẻ em, chăm sóc sức khoẻ tâm thần và tâm lý xã hội (baovetreemdanang.vn)