Ám ảnh bởi nỗi đau bị xâm hại tình dục

Ám ảnh bởi nỗi đau bị xâm hại tình dục

Một câu chuyện theo em mãi đến bây giờ là nỗi đau, vết thương mỗi lần nhắc đến đó là em đã từng bị xâm hại tình dục. Lúc đó là lớp 5, em bị người ta đụng chạm và sờ mó vào bộ phận sinh dục, nhưng tại thời điểm đấy, em không biết đó là hành vi xâm hại tình dục cho đến khi em lớp 6,7 thì em mới nhận thức được. Em cảm thấy ghê tởm và sợ – sợ rất nhiều thứ, những điều đó đều khiến em bị ám ảnh trong một thời gian dài, em trở nên tự ti, thu hẹp mình hơn. Em không biết mình cần làm gì hay tìm ai để hỗ trợ…Mãi sau này, mọi thứ mới dần nguôi ngoai hơn trước, em có thể bình tĩnh để đối diện, nhìn lại mọi thứ hơn. Nhưng giá như lúc đó em nhận thức được về hành vi xâm hại tình dục, về cách xử lý và cách vượt qua thì có lẽ em đã không trải qua thời gian chật vật và mệt mỏi lâu như vậy.

Chuyện của Vàng Chanh, 18 tuổi

Comments/Bình luận

“Đôi khi có những câu chuyện khi nhớ lại khiến bản thân em cảm thấy buồn, và tự trách bản thân của mình về việc thiếu những thông tin, biết cách bảo vệ chính bản thân mình. Nhưng bây giờ em đã dũng cảm vượt qua được những ám ảnh đó, không phải ai trong lứa tuổi của em  cũng có được bản lĩnh như em hiện tại.”

 

Có những việc trong quá khứ để lại những ám ảnh mãi không phai cho bạn, và bạn đã thật dũng cảm khi có thể chia sẻ điều này với mọi người chứng minh rằng bạn đã đủ mạnh mẽ để vượt qua quá khứ ấy và giúp đỡ những bạn trẻ khác có được nhận thức rõ hơn về vấn nạn xâm hại tình dục. Good job!

 

Những sự việc tương tự đã và đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, thực sự rất đau lòng khi nghe những câu chuyện như thế này. Cảm ơn bạn đã chia sẻ để mọi người có thể nhìn nhận và để tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Mong rằng sẽ có nhiều sự thay đổi trong cách thức giáo dục để những câu chuyện đau lòng như thế này không diễn ra nữa.

Bình luận (1)

xâm hại tình dục là hành vi lôi kéo , dụ dỗ , quan hệ tình dục
xâm hại tình dục làm cho trẻ em bị gây tổn về thể chất , tình cảm, tâm lý,danh dự, nhân phẩm.
trẻ em sẽ có những hành động như : sợ hãi, không nói j với bạn bè,người thân

Để lại bình luận